เกาะช้าง

เกาะช้าง

ข้อมูลท่องเที่ยวเกาะช้าง โรงแรมที่พัก แพ็คเกจทัวร์ และบริการต่างๆ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นอุทยานแห่งชาติฯที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากกว่า 50 เกาะ มีพื้นที่ทั้งหมด 406,250 ไร่ หรือ 650 ตารางกิโลเมตร ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2525 นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 45 ของประเทศไทย แต่เดิมเป็นเกาะที่ไม่มีชุมชนหรือหมู่บ้านตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัย หากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือเพื่อหลบลมมรสุม และเป็นแหล่งเสบียงอาหาร และน้ำจืด โดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัด เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวน พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้างเป็นภูเขาเกือบตลอดทั้งเกาะ มีเขาเด่นๆ ทั้งเขาล้าน เขาจอมปราสาท เขาคลองมะยม เขาสลักเพชร โดยมียอดเขาใหญ่ เป็นยอดเขาที่สูง 743 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง และยังมีที่ราบตามชายฝั่งทะเลบริเวณหมู่บ้านสลักเพชร หมู่บ้านสลักคอก หมู่บ้านคลองสน และอ่าวคลองพร้าว

 
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ให้ขับรถตามทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสายบางนา-ตราด ระยะทางประมาณ 312 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวเมืองจังหวัดตราดแล้ว จากนั้นให้เดินทางต่อไปที่ท่าเรือแหลมงอบ ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร เพื่อเดินทางต่อโดยเรือที่ท่าเรือเฟอรรี่ มีให้บริการอยู่หลายท่าด้วยกัน ทั้งท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยต์ หรือท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ไปขึ้นที่ท่าเรือธารมะยม ท่าเรือด่านเก่าหรือท่าเรืออ่าวสับปะรด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที
 
 
สิ่งอำนวยความสะดวก : ภายในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างมีทั้งบ้านพักเดี่ยวแยกหลัง บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางสวนสนทะเลพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่มากับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง สำหรับนักผจญภัยที่อยากใกล้ชิดหาดทรายและท้องทะเล ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กช.4 (ธารมะยม) และบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กช. 4 (คลองพลู) ให้คุณได้เลือกพักด้วย ในเรื่องของอาหารการกินคุณจะเลือกนั่งรับประทานอาหารง่ายๆ ที่ร้านอาหารของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กช. 1 (ธารมะยม) ก็อิ่มหนำสำราญเช่นกัน
 
 
ช่วงเวลาท่องเที่ยว : ตลอดปี ยกเว้นเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม เพราะหมู่เกาะช้างจะได้รับอิทธิพลลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้
 

ไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดีๆ จากเรา

Line ID : @teawtalay