เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

ข้อมูลท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก แพ็คเกจทัวร์ และบริการต่างๆ

เกาะเสม็ด อยู่ในพื้นที่ดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งเชื่อกันว่า เกาะเสม็ด ก็คือ เกาะแก้วพิสดาร เกาะที่ถูกแต่งขึ้นอยู่ในวรรณคดีไทยเรื่องพระอภัยมณี ของพระสุนทรโวหาร หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สุนทรภู่ 

เกาะเสม็ดไม่มีแม่น้ำลำคลอง เป็นภูเขาและป่าไม้เบญจพรรณ ประมาณร้อยละ 80 ของพื้นที่ ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงเดือนพฤษภาคมมีมรสุมและคลื่นลมจัดมาก เดือนสิงหาคมมีฝนตกชุกคนที่อาศัยส่วนใหญ่เป็นชาวเกาะที่อาศัยอยู่แต่ดั้งเดิม ใช้ชีวิตอยู่กับทะเลลักษณะแบ่งปันกันรู้จักกันแบบทุกบ้าน ส่วนช่วงที่ไม่มีมรสุมจะเป็นฤดูท่องเที่ยว เนื่องจากบนเกาะมีที่พักและสถานพักตากอากาศหลายแห่ง

ตารางการเดินเรือไปเกาะเสม็ด : จากท่าเรือบ้านเพ มีเรือโดยสารบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง (รอผู้โดยสารอย่างน้อยประมาณ 20 คนจึงออกเรือ) ค่าโดยสารระหว่างบ้านเพ-หาดทรายแก้ว (ท่าเรือหน้าด่าน) ไป-กลับ 100 บาท เรือเมล์ 8.00 – 16.00 น.ใช้ เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

 

ไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดีๆ จากเรา

Line ID : @teawtalay